Máy tính công nghiệp

Tại sao và khi nào nên chọn một máy tính công nghiệp ?

 

Máy tính công nghiệp được thiết kế phục vụ cho các ứng dụng trong môi trường công nghiệp hoặc các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy cao trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

 

Các cân nhắc về môi trường hoạt động của máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp có ưu thế hơn những máy tính doanh nghiệp vì đáp ứng được:

 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng, từ 10 đến 60 độ C (14 – 140 độ F), thậm chí lên đến -20 đến 70 độ C đối với các dòng máy chuyên dụng/ outdoor, trong khi các dòng máy tính Dell thông thường có dải nhiệt độ hoạt động vào khoảng từ 10 đến 35 độ C (50 – 95 độ F).
 • Dải độ ẩm hoạt động rộng, từ 20% đến 95% không ngưng tụ, khác với những máy tính doanh nghiệp (20% đến 80% không ngưng tụ).
 • Đáp ứng tiêu chuẩn chống shock IEC 60068-2-27.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ chống rung lắc IEC 60068-2-64.
 • Đáp ứng IP40 (cấu hình tiêu chuẩn).

Ngay cả khi điều kiện hoạt động không quá khắc nghiệt, nhưng ứng dụng yêu cầu hoạt động 24/7 trong nhiều năm thì các máy tính công nghiệp luôn có ưu thế, bền bỉ hơn.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp

Các máy tính Công nghiệp được tích hợp các cổng chức năng I/O công nghiệp bao gồm cả truyền thông cấp trường, thu thập dữ liệu (data acquisition) và điều khiển chuyển động, tự động (motion control, PLC).

Ngoài ra, bên cạnh các dòng máy tính công nghiệp đa chức năng, CÔNG NGHIỆP còn cung cấp những máy tính công nghiệp, máy tính nhúng cho các ứng dụng đặc thù, cụ thể:

 • Điện lực và năng lượng (P&E)
 • Giao thông thông minh (ITS)
 • Xử lý nước (Water Management Systems)
 • Tự động hóa công nghiệp (nhà xưởng sản xuất)

Máy tính công nghiệp có nhiều phương án lắp đặt

Máy tính công nghiệp có nhiều phương án lắp đặt khác nhau cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau – khác với hình thức của một máy tính để bàn. Các cách thức lắp đặt này bao gồm:

 

 • Lắp tủ rack 19″ (Rack mount)
 • Lắp trên thanh DIN (DIN-rail mount)
 • Lắp trên tường (Wall mount)
 • Lắp dạng panel (Panel mount)
 • Lắp đặt trong hộp kín (Box storage)

Độ ổn định, tin cậy của máy tính công nghiệp không quạt

Máy tính công nghiệp không quạt có các lựa chọn ổ cứng thể rắn (Solid State Drive (SSD)) khác nhau như 2.5″ SSD, m-SATA, CF card, CFast Card.., trong khi các dòng máy Doanh nghiệp thường mặc định sử dụng Hard-Disk Drive (HDD) hoặc 2.5″ SSD.

Các thiết bị này loại bỏ các thành phần quay và cũng vì thế loại bỏ được các rủi ro xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động, vận hành trong các môi trường như dệt may nhiều bụi ...

Các dạng bộ nhớ (memory), và thiết bị lưu trữ công nghiệp (storage) của CÔNG NGHIỆP như đã nêu ở trên cũng đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp, cũng như đảm bảo việc tương thích và điều kiện hoạt động giống như máy tính công nghiệp. Vì vậy khi lựa chọn các dòng sản phẩm này, khách hàng cần liên hệ với các văn phòng đại diện hoặc các đại lý chính thức của CÔNG NGHIỆP để được tư vấn chính xác với ứng dụng, tránh các rủi ro phát sinh không đáng có do việc nhầm lẫn trong lựa chọn hoặc mua phải các thiết bị không đảm bảo.

Hỗ trợ ChipSet

Chipset là thành phần quan trọng trong một chiếc máy tính công nghiệp nói riêng và máy tính nói chung. Chipset có thể coi là một nhân viên hành chính cần cù, giúp cho người quản lý (Processor) có thể giao tiếp, ra lệnh và thu thập thông tin một cách chính xác và nhanh chóng từ các nhân viên (IO ports). Công nghiệp cung cấp và hỗ trợ tất cả các dòng chipset tồn tại ít nhất là 7 năm.với thị trường công nghiệp, dự án dài hơi, hoặc các ứng dụng đã được chạy thử nghiệm thì việc thay thế một máy tính công nghiệp với cấu hình và công nghệ chipset mới đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu chuyên môn cao để việc thử nghiệm kiểm tra và xác nhận độ hoạt động ổn định tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt.

YourPC gửi đến bạn 1 sản phẩm cấu hình tham khảo:

Mã thiết bịTên thiết bị
 IPC-610 
 AGS-CTOS-SYSStandard Assembly + Functional Testing + Software Price
 IPC-610MB-30HBEIPC-610MB-00XHE + 300W PSU:PS8-300ATX-ZBE
 AIMB-705G2-00A1ELGA1151 ATX IMB H110, Dual LAN, Dual display
 I5-6500INTEL 3.2G 6M 1151P 4 CORE I5-6500
 AQD-D4U8GN24-SE8G DDR4-2400 1GX8 1.2V SAM
 PCA-TPM-00A1ETPM Module by LPC for CPU cards, A101-1,RoHS
 96HD500G-ST-SG7KGSEAGATE 500G 3.5" SATA 7KRPM 32MB